Giới thiệu về công ty

Công ty Cổ Phần TM – XNK Nhịp Sống Xanh Sạch được hình thành trên cơ sở đội ngũ sáng lập viên từng là giám đốc các công ty, kỹ sư chuyên ngành nông nghiệp, công nghệ, kinh tế, quản trị kinh doanh, từng điều hành các công ty lớn, các Công ty Liên doanh nước ngoài hàng chục năm và đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, năng lực, và giàu kinh nghiệm. Với phương châm “hướng tới phát triển bền vững“ Công ty Cổ Phần TM – XNK Nhịp Sống Xanh Sạch, ra đời để sát cánh cùng quý nhà nông trong việc giải quyết các vấn đề môi trường như nuôi heo sạch và trồng rau sạch, lập dự án đầu tư, lập phương án vay vốn kinh doanh, tư vấn kỹ thuật trồng rau an toàn…
 

Thưa quý vị rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bửa ăn hằng ngày của con người. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khoẻ người đân đang được đặc ra ngày càng nóng bỏng, trong đó nhu cầu về rau xanh đạt tiêu chuẩn an toàn ngày càng tăng, nhất là tại các thành phố lớn, đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh. Thực tế Thành Phố Hồ Chí Minh mới chỉ tự cung cấp khoản 50 – 60% nguồn rau sạch cho thị trường, phần còn lại phụ thuộc vào các tỉnh lân cận và rau từ Trung Quốc. Song, do lượng rau đó gần như không kiểm soát được nguồn gốc, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.......nên rau xanh từ lâu đã trở thành vấn đề bức xúc của hầu hết người tiêu dùng cả nước.
 

IMG 0063

   
Từ đó ông Lê Thanh Sơn - Chủ Tịch HĐQT Công Ty nảy sinh ra sáng kiến trồng rau sạch (RAT) và chăn nuôi lợn rừng sạch với quy mô khép kính về vệ sinh an toàn thực phẩm và theo nhu cầu về chất lượng bửa ăn cho mọi người dân chúng ta nói chung và khu vực TPHCM nói riên về thực phẩm an toàn với phương châm người việt nam dùng hàng việt nam chất lượng cao.

 

ong le thanh son

Từ đó ông thành lập các tổ sản xuất, sơ chế đứng đầu là các cán bộ kỹ thuật được đào tạo cơ bản về thực hành nông nghiệp tốt theo các tiêu chí của VietGAP. Tổ có nội qui hoạt động cụ thể, trong đó mỗi tổ viên phải ký cam kết thực hiện đúng qui trình kỹ thuật và cung cấp rau an toàn cho tổ theo kế hoạch. Nhiệm vụ của những người phụ trách tổ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tổ viên thực hiện đúng kỹ thuật. Các tổ viên phải được tập huấn về kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo VietGAP. Các nhân viên phụ trách quản lý, sử dụng trang thiết bị, máy móc, dụng cụ chuyên dùng phải được đào tạo về chuyên môn hoặc được tập huấn về cách quản lý và sử dụng trang thiết bị.

 

IMG 0168

- Liên kết với cơ quan chuyển giao công nghệ và cơ quan quản lý, chứng nhận vùng sản xuất đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, chứng nhận mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Cơ quan chuyển giao công nghệ cụ thể là Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả miền nam – Viện Nghiên cứu Rau quả có trách nhiệm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và đào tạo, tập huấn, cấp chứng chỉ cho cán bộ và cho công nhân, nông dân trong vùng dự án. Sở Nông nghiệp và PTNT TP HCM có thẩm quyền cấp chứng nhận địa điểm đủ điều kiện sản xuất rau sạch trên cơ sở hồ sơ đánh giá vùng sản xuất theo các quy định của nhà nước. Cơ quan chứng nhận là Viện Nghiên cứu Rau quả có chức năng giám sát, cấp chứng chỉ cho mô hình sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP.
 

- Thành lập tổ thanh tra nội bộ bao gồm các cán bộ được đào tạo về giám sát, lấy mẫu theo các tiêu chí VietGAP. Các cán bộ này có nhiệm vụ kiểm tra định kỳ việc thực hiện quy trình trong quá trình sản xuất của các tổ sản xuất. Nếu thấy sai phạm thì nhắc nhở, yêu cầu sửa sai, không để thanh tra của các tổ chức chứng nhận VietGAP phải xử lý theo các quy định chung. Nếu cố tình vi phạm, có quy định xử lý theo đúng nội quy của đơn vị và các quy định của pháp luật.

- Thành lập tổ tiêu thụ sản phẩm (trực thuộc phòng kinh doanh) bao gồm cán bộ quản lý và các cán bộ thị trường. Nhiệm vụ của tổ này: tổ chức, xây dựng mạng lưới tiêu thụ rau an toàn từ bán buôn đến bán lẻ; tuyên truyền quảng bá thương hiệu.

- Tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức, ban ngành liên quan về việc xây dựng mạng lưới sản xuất, quản lý chất lượng và tiêu thụ sản phẩm cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 

Giải pháp về đào tạo

Gắn kết với cơ quan chuyển giao tiến bộ kỹ thuật tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nhằm tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên và nhân công lành nghề phục vụ trước mắt cho các hoạt động của dự án, sau làm hạt nhân cho phong trào sản xuất rau an toàn tại các địa bàn công ty kinh doanh. Trung tâm nghiên cứu Thực nghiệm Rau hoa quả miền nam - thuộc Viện Nghiên cứu Rau quả là đơn vị có đầy đủ chức năng tư vấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và đào tạo về quản lý, giám sát và kỹ thuật sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong dự án, đơn vị này sẽ phối hợp với đơn vị chủ trì thực hiện dự án, đảm trách khâu đào tạo tập huấn.
 

Giải pháp về tổ chức sản xuất

Thành lập ban chỉ đạo dự án dưới sự chỉ đạo, giám sát của Sở Khoa học và Công nghệ, phối hợp với các cơ quan chức năng và chuyên môn khác trong, ngoài tỉnh (Sở Nông nghiệp & PTNT TP HCM; Trung tâm Khuyến nông TP HCM; Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP HCM). Trong ban dự án có sự phân công trách nhiệm cụ thể. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và chỉ đạo để  thực hiện được có hiệu quả.

Dự án được triển khai sẽ góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người nông dân trên địa bàn, bên cạnh đó, việc ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến góp phần nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế của sản xuất, từng bước góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất rau nói riêng.

Dự án cung cấp cho xã hội một lượng rau sạch nhất định đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người dân – góp phần nâng cao sức khỏe, tuổi thọ người dân.

Việc thực hiện các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong sản xuất rau sẽ làm giảm rất đáng kể những tác động xấu đến môi trường, giảm ảnh hưởng của các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như các loại phân bón vô cơ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của người sản xuất cũng như môi trường sinh thái.

     Thân ái kính chào./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây